Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy người tuổi Kỷ Tỵ


Với mỗi tuổi lại có hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy khác nhau vì vậy khi kê bàn làm việc không thể áp dụng đồng bộ các tuổi với nhau được. Theo phong thủy, người tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt bàn làm việc theo hướng nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!


Vị trí đặt bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989


Bàn làm việc là món nội thất quan trọng nhất là trong phòng giám đốc bởi nó không những đem lại tư thế ngồi thoải mái khi làm việc mà nó góp phần làm lên phong cách, may mắn và thành công hơn của giám đốc trong công việc. Chính vì thế đạt bàn làm việc theo hướng nào là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Với một vài gợi ý bố trí bàn làm việc theo tuổi đặc biệt là tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ có hướng đặt bàn làm việc cụ thể như sau:


Nam mệnh


Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người sinh tuổi Kỷ Tỵ là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).


Nữ mệnh


Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Kỷ Tỵ là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)).Ngoài ra khi đặt bàn làm viêc theo phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 bạn cần đặc biệt chú ý:Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ ở phòng giám đốc, trưởng phòng.


Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa, giúp giám có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.


Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.


Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.


Một số chú ý khi bày biện đồ đạc trên bàn làm việc người tuổi Kỷ Tỵ 1989


Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.


Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, bình hoa thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy logic.


Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.


Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ).


Chọn ghế giám đốc cân xứng với bàn và các món đồ vật trên bàn.


Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.


Như vậy qua gợi ý chi tiết hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 ở trên, ngoài việc bạn nắm được những hướng kê chuẩn nhất cho từng người giám đốc nam mệnh hay giám đốc nữ mệnh mà bạn còn có thêm thông tin về các chọn bàn làm việc chuẩn phong thủy từ hình dáng, màu sắc hay kích thước…để có một tổng thể không gian phòng giám đốc mang lại may mắn và tài lộc.